Header Ads

Cách bảo quản mực ống trong kho đông lạnh như thế nào không phải là điều ai cũng biết. Chúng ta chỉ mặc định lắp kho lạnh và trữ đông các loại hải sản như mực ống vào là có thể giúp chúng được bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để chúng luôn tươi ngon thì không được chú trọng. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây! 

Tại sao cần lắp đặt kho đông lạnh để bảo quản mực ống? 

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói đến việc lắp đặt kho lạnh để bảo quản mực. Tại sao không phải là một phương pháp nào khác? Tại sao lại phải lắp đặt những kho lạnh với chi phí khá cao? Câu trả lời sẽ là, không phải đối tượng nào cũng cần thiết lắp đặt kho lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đang kinh doanh với một lượng mực ống và hải sản lớn, bạn nhất định phải lắp ngay kho đông lạnh! 

Kho đông lạnh là một trong những phương pháp bảo quản lạnh hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Bảo quản hải sản hay mực ống trong kho đông lạnh sẽ hạn chế tối thiểu khả năng bị hỏng hóc, lên mùi và để được rất lâu mà không hề giảm chất lượng. Kho đông lạnh cũng giúp bạn tích trữ mực ống hàng tháng trời mà không hao hụt khối lượng. 

Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu tích trữ mà bạn sẽ quyết định cỡ kho lạnh của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kho lạnh khác nhau. Từ kho lạnh mini, nhỏ, vừa, lớn hoặc rất lớn, thùng lạnh container…  

Kết luận lại, nếu bạn đang kinh doanh hoặc có nhu cầu lưu trữ mực ống sản lượng lớn, bạn nên lắp đặt ngay kho lạnh. Điều này sẽ giúp bạn bảo quản mực tốt hơn, tránh những rủi ro chi phí khác. Nhưng lắp kho lạnh thôi chưa đủ, bạn cần biết cách bảo quản mực ống trong kho lạnh đúng cách! 

Cách bảo quản mức ống trong kho đông lạnh đúng cách

Mực ống là thức hải sản tươi ngon rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản lạnh đúng cách, chúng sẽ bị giảm chất lượng đáng kể. Không những vậy, mực ống còn là loại thực phẩm cao cấp. Kinh doanh mực ống chắc chắn là bạn sẽ phải luôn đảm bảo độ dinh dưỡng và tươi ngon để cung ứng cho các khách hàng khó tính của mình. Nắm được kiến thức cách bảo quản mực ống trong kho đông lạnh đúng cách sẽ giúp ích cho bạn. 

Lưu ý cách bảo quản mực ống trong kho đông lạnh

Để có được loại mực tươi ngon thì trước hết bạn phải chọn lựa hàng chất lượng. Mực tươi ngon,  giữ được chất lượng lâu dài là loại mức còn cứng, ửng hồng và hơi tanh biển. Sau đây là một số lưu ý cách bảo quản mực ống trong kho lạnh bạn cần biết: 

Trước khi nhập kho lạnh, bạn nên sơ chế mực kỹ lưỡng. Mực được sơ chế lúc còn tươi vẫn sẽ giữ được độ dinh dưỡng và thơm ngon. Mực ống sau khi sơ chế cần được bảo quản trong túi được hút chân không kỹ lưỡng. Điều này là rất cần thiết và quan trọng. Không có quá trình oxy hóa, mực sẽ tươi ngon lâu. 

Quá trình vận chuyển về kho lạnh để bảo quản cũng lưu ý bảo quản mực trong thùng đá lạnh. Điều này hạn chế tối thiểu khả năng giảm chất lượng của mực.

Tiếp theo là quá trình bảo quản trong kho lạnh. Tùy vào thời gian muốn trữ đông mực mà người sử dụng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Thông thường thì nhiệt độ bảo quản mực trong kho lạnh từ 3 tháng trở lên sẽ là từ -20 đến -18 độ C. Khi sắp cần sử dụng sẽ giảm dần xuống tới -2 độ C trước khi vận chuyển đi tiêu thụ. 

Sau khi đưa mực ra khỏi kho lạnh, cần duy trì trong mức nhiệt độ từ -2 đến 0 độ C. Đây là nhiệt độ phù hợp nhất để giúp mực tươi ngon tận đến khi người tiêu dùng. 

>>> Xem Thêm: Kho Mát Bảo Quản Thực Phẩm An Toàn, Chất Lượng

Mới hơn Cũ hơn