Header Ads


Kho lạnh công nghiệp là sản phẩm giúp giữ lạnh hàng hóa để tránh không bị hư hỏng. Thiết bị được xem là giải pháp tối ưu giúp mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực kinh doanh. Do đó có thể thấy rằng kho lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong kinh doanh sản xuất.


 Tìm hiểu về kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh công nghiệp thực chất là tủ lạnh có kích thước lớn tương tự như kho chứa đồ. Thiết bị được lắp đặt hệ thống làm lạnh nhằm mục đích bảo quản, lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài mà vẫn giữ được chất lượng tốt. 


Kho lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo cơ chế tự động hoặc thủ công để tương ứng với các loại sản phẩm khác nhau. Ngoài ra dòng máy còn có thể tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu so với các tủ động, tủ lạnh thông thường. 

Cấu tạo của kho lạnhSản phẩm kho lạnh giá rẻ trong lĩnh vực công nghiệp đa dạng mẫu mã khác nhau trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, thiết bị thường có cấu tạo giống nhau được phân loại thành hai phần chính đó là cách nhiệt và làm lạnh.

Đối với phần cách nhiệt, kho lạnh bao gồm 2 bộ phận đó là:


Vỏ kho: Bộ phận có cấu tạo là những tấm cách nhiệt panel được làm từ chất liệu Panel EPS hoặc Panel PU. Nó có chức năng ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài có tác dụng cách nhiệt tốt và độ bền cao. 

Cửa kho lạnh: Bộ phận có khả năng đảm bảo được độ kính của kho lạnh. Nó được chế tạo bằng vật liệu thép không gỉ có kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng như cửa bản lề; cửa trượt,… Bên cạnh đó cửa còn được lắp đặt điện trở sấy giúp thiết bị được khô ráo sạch sẽ, đồng thời dễ dàng thay thế. 

Đối với hệ thống làm lạnh, kho lạnh có các bộ phận như sau:Cụm máy nén: Bộ phận đóng vai trò quan trọng giúp làm nén môi chất lạnh để đủ độ làm lạnh và có thể ngưng tụ. Dựa vào thể tích kho lạnh và nhiệt độ bảo quản mà mỗi loại máy nén sẽ có cấu tạo; nguyên lý vận hành khác nhau. Hầu hết sản phẩm máy nén đều được nhập khẩu từ nước ngoài.

Dàn lạnh và dàn nóng: Bộ phận là dàn máy chia thành các model tương ứng với nhiệt độ sử dụng trong kho lạnh. Nó được nhập khẩu từ nước ngoài giống với các loại máy nén. 

Tủ điều khiển: Bộ phận là hệ thống điều khiển các hoạt động của kho lạnh với thông số được cài đặt sẵn. Cấu tạo của tủ bao gồm tủ điện; đèn kho lạnh; rèm kho lạnh,…


Sử dụng kho lạnh công nghiệp có những lợi ích gì? 

Việc lắp đặt kho lạnh giá rẻ trong lĩnh vực công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm được không gian; đồng thời có thể tối ưu các chi phí bảo quản và hạn chế tiêu tốn điện năng. Kho lạnh có nhiệt độ phù hợp giúp giữ lạnh tốt trong thời gian lâu dài mà không làm cho sản phẩm bị hư hỏng.


Thiết bị được lắp đặt hệ thống tự động có thể điều chỉnh từ xa với nhiệt độ sao cho phù hợp với sản phẩm. Không những vậy, khách hàng có thể vệ sinh máy; sắp xếp và vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng và vô cùng tiện lợi. 

Kho lạnh được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất nào? 

Ngày nay, kho lạnh được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó mang lại nhiều lợi ích cùng với giá trị cao cho doanh nghiệp. Sản phẩm kho lạnh được ứng dụng nhiều lĩnh vực công nghiệp sản xuất như:Công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm.

Công nghiệp nặng như làm nguội khuôn đúc,…

Công nghiệp dược phẩm như chế biến và bảo quản thuốc.

Công nghiệp hóa chất.

Điều hòa không khí. 

Tuy nhiên, kho lạnh thường ứng dụng nhiều nhất là công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm. Nguyên nhân là bởi nhiệt độ cần thấp thì các vi sinh vật gây ra ôi thiu thực phẩm bị ức chế giúp giữ bảo quản tươi ngon trong thời gian dài. 

Một vài lưu ý khi mua kho lạnh công nghiệp

Để lựa chọn kho lạnh công nghiệp, khách hàng cần lưu ý những điều sau đây nhằm tránh những rủi ro không mong muốn. 

Ước tính diện tích chuẩn xác phù hợp với số lượng hàng hóa cần lưu trữ.

Vị trí di chuyển tiện lợi thoáng mát, đồng thời có nguồn điện và nguồn nước ổn định.

Xác định mặt hàng cần giữ lạnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Lựa chọn chất liệu kho lạnh tránh gỉ; chống ăn mòn và hạn chế ngấm nước. 

==>>> Xem thêm: https://bienbacgroup.com/kho-lanh-la-gi-phan-loai-kho-lanh-bao-quan/


Mới hơn Cũ hơn