Header Ads

 

Tấm panel kho lạnh hay còn được gọi là tấm panel cách nhiệt, tấm tôn panel. Đây là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công trình thi công kho lạnh. Với nhiều tính năng ưu việt, vật liệu này ngày càng chứng tỏ cho người dùng thấy được những ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực xây dựng.


Panel làm vỏ kho lạnh

Sử dụng loại panel chuyên dùng cho kho lạnh, đã được dùng cho rất nhiều công trình lắp đặt đảm bảo được chất lượng, độ uy tín. Sản phẩm này được cấu thành bởi 3 bộ phận. Trong đó, bao gồm: 1 lớp xốp hoặc bông khoáng/ sợi thuỷ tinh ở giữa và 2 lớp tôn lạnh ở mặt bên. Đa số, tôn của tấm panel làm kho lạnh là tôn kẽm cao cấp. Với độ dày từ 0.5 mm trở lên, vật liệu này mang đến tính năng giữ nhiệt hiệu quả. Giúp cân bằng và ổn định nhiệt độ không khí bên trong môi trường kho lạnh.

 Panel cách nhiệt được sử dụng để lắp trần và tường kho lạnh

 Nền của kho lạnh đảm bảo bằng phẳng không trơn trượt, được lắp ghép từ tấm panel cách nhiệt gồm 2 loại là EPS và PU

Panel PU

Cấu tạo: Panel PU là những tấm cách nhiệt với lõi cách nhiệt PU (polyurethan), có độ dày từ 50 ÷ 200 mm, hai mặt bọc tole mạ màu hoặc inox dày 0,3 mm ÷ 0,6 mm và thường được liên kết với nhau bằng khoá camlock.

Kết cấu:

- Panel PU được liên kết bằng khoá camlock rất chắc chắn.

- Có khả năng dễ kết hợp với các loại vật liệu khác, để tạo ra các hình khối tương xứng hoặc tương phản dùng để trang trí mặt dựng.

Ưu điểm và ứng dụng:

- Khả năng cách nhiệt rất tốt, độ bền cao, lắp đặt nhanh và dễ dàng tháo lắp khi cần di dời.

- Sử dụng rất phù hợp để lắp đặt các loại hầm cấp đông, kho lạnh, kho mát và các loại phòng sạch trong các nhà máy lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm và thủy hải sản…

Panel EPSCấu tạo: Panel EPS là tấm cách nhiệt được cấu thành bởi lõi xốp EPS (polystyrene) được bao bọc bằng tole colorbond dày 0.3 - 0.6 mm tỷ trọng 11 – 40 kg/m3 cách âm, cách nhiệt gắn kết bằng keo dán chuyên dụng.

Đặc tính: Lõi mút xốp EPS là một dạng kết cấu hạt nhựa khép kín chứa các nguyên tử cacbon và hydro, trọng lượng nhẹ.

Các đặc tính tiêu biểu là: cách âm, cách nhiệt, chống sock, chống ẩm, chống mốc, chống mốc, chịu nhiệt chịu nén cao.

Ưu điểm và ứng dụng: Tấm cách nhiệt Panel EPS ngoài các tính năng cách nhiệt, cách âm, chống thấm... Panel EPS còn phù hợp để xây dựng các kho lạnh, hầm đông, nhà sạch... Sử dụng tấm cách nhiệt EPS còn có các ưu điểm sau:

- Lắp đặt nhanh, dễ lắp đặt, tiết kiệm thời gian thi công

- Giá thành rẻ hơn so với các vật liệu cùng chức năng

- Chi phí bảo dưỡng thấp

Sự khác biệt giữa Panel PU và Panel EPS

Điểm khác biệt giữa 2 loại tấm cách nhiệt này là vật liệu lõi cách nhiệt: Panel PU với lõi là Polyurethane  Panel EPS có lõi là xốp EPS dạng nhựa Polystyrene.

Ứng dụng của chúng trong công nghiệp xây dựng và giá cả lại có sự khác biệt lớn.

 Với ưu điểm là nhẹ cũng như chịu lực, chịu nhiệt tốt panel EPS thường được sử dụng trong các công trình dân dụng nhà cửa, kho mát, phòng sạch…

 Panel PU có độ bền và khả năng cách âm cách nhiệt vượt trội hơn so với EPS. Vì vậy nó thường được ứng dụng trong các công trình cần khả năng cách nhiệt cao như phòng sạch y tế, thực phẩm chức năng, kho đông lạnh.

Mới hơn Cũ hơn